1. mTruyen.net
  2. [Dịch] Nhạc Phi Diễn Nghĩa
[Dịch] Nhạc Phi Diễn Nghĩa

[Dịch] Nhạc Phi Diễn Nghĩa

6 10 7966
Thể loại : Lịch Sử
Tác Giả :
Số Chương : 78
Trạng Thái : Hoàn
Cập Nhật : 04:31 14/11/2022
Chương Mới : Chương 80 : Hồi thứ tám mươi
Lượt xem : 87,551
Giới Thiệu Truyện:
Bộ truyện Nhạc Phi diễn nghĩa thuộc loại sử truyền, được chép và lưu hành vào đời nhà Thanh, nhưng nội dung chuyên lại xảy ra vào đời nhà Tống, cách đấy hơn nửa thế kỷ. Đó là thời kỳ suy vong của dân tộc Hán (Trung Quốc). Nội dung tác phẩm đề cao tinh thần anh hùng cứu quốc mà người Trung Hoa rất coi trọng, tiêu biểu là người anh hùng dân tộc Nhạc Phi, nhân vật chính trong truyện. Đối lập với người anh hùng Nhạc Phi là Tần Cối, một đại gian thần bán nước cầu vinh, nguy hiểm nhất mà người Trung Hoa vô cùng căm ghét và khinh bỉ.

Trong sử sách, triều Tống thời các vua Huy Tông, Khâm Tông, Cao Tông là triều đình đốn mạt, nhân dân bị đàn áp điêu đứng, trong khi đó lại cúi đầu chịu sự thống trị của nước Kim, một phiên quốc ở phương Bắc, bị chúng coi như nô lệ. Vua Khâm Tông chẳng khác gì một tên tay sai, triều thần toàn kẻ vô dụng thối nát, cúi đầu nhục nhã trước ngoại bang, đến mức để chúng bắt một lúc cả hai vua Tống sang giam cầm ở sa mạc nước Kim. Bao lần quần chúng nổi dậy chống xâm lăng đều bị triều đình đàn áp thẳng tay, nên đất nước mới đầy rẫy những Sơn vương, thảo khấu, xưng hùng xưng bá. Người anh hùng Nhạc Phi đã đứng ra cứu nước, tập hợp được quần chúng, thu phục mọi nhân tài, đã đánh cho quân Kim thất bại nặng nề.

Song, Cao Tông lại tôn sùng Tần Cối, nghe lời y xúc xiểm, tạo ra vụ án giả, giết hại một cách hèn hạ người anh hùng dân tộc Nhạc Phi và biết bao vị trung thần ái quốc khác. Thực ra thủ phạm chính trong vụ oan án này là vua Cao Tông, Tần Cối chỉ là công cụ của ông vua bất nhân, bất nghĩa này... Tài năng, uy tín và lòng ngưỡng mộ của nhân dân đối với Nhạc Phi đã làm Cao Tông lo ngại cho chiếc ngai vàng đang ngồi vì thế Cao Tông qua tay Tần Cối, đã giết hại vị đại công thần Nhạc Phi để trừ hậu họa. “Công lao 10 năm đã bị phá hỏng trong một buổi”, cái chết của Nhạc Phi là một trong những oan khiên bậc nhất trong lịch sử Trung Hoa...

Danh sách chương

Comment, Review truyện [Dịch] Nhạc Phi Diễn Nghĩa


Copyright © 2022 - MTruyện.net
Đọc Truyện