1. mTruyen.net
  2. [Thanh Vũ] Thanh Phù
[Thanh Vũ] Thanh Phù

[Thanh Vũ] Thanh Phù

7 10 13
Thể loại : Đam Mỹ, Xuyên Không
Tác Giả :
Số Chương : 28
Trạng Thái : Hoàn
Cập Nhật : 02:36 03/01/2023
Chương Mới : Chương 27
Lượt xem : 77,907
Giới Thiệu Truyện:
Trans & Edit: @holabat (aka /ca.man.310)
Thể loại: 1 x 1, đồng nhân văn, phụ tử, ấm áp, HE
Độ dài: 27 chương
CP: Vương Thanh | Phùng Kiến Vũ
《Thanh Phù》 là hồi 2 trong「 Tàn - Hệ Liệt」(chữ "Tàn" trong tàn ác, tàn khốc) của tác giả Hồ Tử Huân. Từng phần trong hệ liệt đều là những chuyện khác nhau, không hề có mối liên kết nào cả. Mình chỉ edit phần 2 về Thanh Vũ trong hệ liệt này.

Tên của truyện là 《Thanh Phù》(青蚨) cũng có thể dịch nghĩa là tên của một loại trùng trong truyền thuyết. Tương truyền kể rằng trong cuộc đời của trùng thanh phù, cho dù mẫu tử (mẹ con) bị chia lìa, đến cuối cùng vẫn sẽ có thể tụ về một chỗ. Người dùng máu của thanh phù mẹ và con vẩy lên tiền, hoặc một món đồ dùng, cho dù gặp phải biến cố như thế nào cũng sẽ được tin tưởng tiền hoặc thứ đó sẽ quay trở về bên cạnh mình, cho nên mới hình thành một câu nói “Thanh phù hoàn tiền” ẩn ý "thanh phù xưng tiền".

Truyền thuyết ở phương nam có một loại trùng, tên gọi Nghị Oa (蚁(con kiến) 蜗(ốc sên)), hay còn gọi là thanh phù, cũng có tên là ngư bá. Hình dáng giống như con ve, nhưng lại lớn hơn loài bướm một chút, cánh xòe rộng như con bướm, có màu sắc rất đẹp, tỏa hương vô cùng thơm. Nó đẻ trứng nhất định phải ấp trên lá của hoa cỏ tươi, trứng nhỏ giống như trứng tằm. Nếu như đem trứng của nó lấy đi, thanh phù mẹ nhất định sẽ bay đến đòi lại, bất kể cách bao xa cũng sẽ nhất mực bay đến. Cho dù là len lén lấy đi, thanh phù mẹ cũng sẽ nhất định biết được trứng của nó đang ở nơi nào.

Nếu dùng máu thanh phù mẹ vẩy lên **tiền đồng văn 81, dùng máu thanh phù con vẩy lên đồng tiền văn 81 khác, mỗi lần đi mua đồ, có lúc dùng tiền máu mẹ trước, có lúc dùng tiền máu con trước, cho dù dùng hết tiền thì tiền cũng sẽ quay trở về, cứ như vậy hình thành một vòng tuần hoàn, tiền vĩnh viễn cũng sẽ xài không hết. Cả đời xưng tiền vì thanh phù, mọi người gọi thần thoại truyền thuyết Trung Quốc cổ đại này là “Thanh phù bay đi rồi bay về”, cho nên trong truyền thuyết thanh phù còn được gọi là “thần tiền”.

Comment, Review truyện [Thanh Vũ] Thanh Phù


Copyright © 2022 - MTruyện.net
Đọc Truyện